Những tố chất để trở thành một thám tử tư tài ba

Một trong những nghề đang thu hút được sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam đó chính là nghề thám tử tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phù hợp với nghề này  để có thể trở thành một thám tử giỏi cần phải học tập rèn luyện đúng cách và liên tục chứ không chỉ dựa vào những tố chất bẩm sinh. Sở dĩ như vậy vì phần lớn những người làm nghề thám tử không chỉ phải vận động mà còn phải thông minh tinh tế, theo một số chuyên gia thì đầu óc chiếm đến 75% quyết định sự thành công của một thám tử giỏi

8 yếu tố cần thiết của một thám tử tư giỏi

Phát triển kỹ năng lập luận

Có thể suy nghĩ về một vấn đề mà không làm cho nó trở nên vô lý sẽ giúp bạn giải quyết các trường hợp và học được cách phán đoán. Bạn có thể tập giải đố sodoku để rèn luyện kỹ năng này

Hãy chú ý đến những gì đang xảy ra

Tìm hiểu làm thế nào để chọn các sự kiện có khả năng thú vị của một đám đông bằng cách nhận thấy tín hiệu tinh tế. hãy chú ý đến hành vi của,chân tay, giọg nói đặc biệt là khuôn mặt.

Khả năng quan sát

Hãy tập trung và suy nghĩ những gì xung quanh bạn sẽ phát hiện ra những thứ mà bạn chưa bao giờ để ý, hãy rèn luyện kỹ năng thám tử của bạn. Nếu bạn muốn, có được cho mình một bộ dụng cụ chứa đựng quan sát. Nó sẽ bao gồm một kính lúp, ống nhòm, vân tay bột bụi, và các đồ công nghệ mới bạn có thể xem thêm ở đây.

Nuôi dưỡng một mắt để xem chi tiết. Kỹ năng quan sát tuyệt vời là rất quan trọng để là một thám tử có thẩm quyền. Hãy chú ý đến các chi tiết hầu hết mọi người bỏ lỡ, như các đối tượng nhỏ và các biến thể nhỏ trong câu chuyện của một ai đó. Để cải thiện tài năng của mình, bạn hãy tập luyện với các trò chơi thám tử.

Hãy thật tinh tế

Nếu bạn đang làm công việc thám tử, giữ bí mật với mọi người. Nếu bạn đang theo dõi một người nào đó hay thu thập các manh mối, cố gắng nhìn như bình thường nhất có thể và pha trộn vào với đám đông. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy bạn, luôn luôn có cái gì đó sẽ làm cho bạn trông ít nghi ngờ như một cuốn sách hoặc máy nghe nhạc MP3.

Giữ an toàn

Không bao giờ thỏa hiệp sự an toàn của bạn trong bất cứ trường hợp nào. Tránh đặt mình vào tình huống nguy hiểm – luôn tỉnh táo kẻo bạn sẽ là người dơi vào 1 cái bẫy.

Thám tử tư giỏi cần biết cách tìm kiếm thông tin

Am hiểu công nghệ và biết làm thế nào để tìm kiếm thông tin thông qua internet có thể là một trong những kỹ năng của bạn có giá trị nhất.

Thực hành đặt câu hỏi

Bạn hãy tạo cảm giác an toàn với người họ thay vì làm họ khó chịu. hãy hỏi xung quanh vấn đề muôn hỏi.

Thám tử tư giỏi cần những ghi chú

Viết ghi chú nhưng gì bạn thấy. Đọc qua các ghi chú của bạn sau này có thể châm ngòi cho bộ nhớ của bạn và giúp bạn nhớ lại một cái gì đó bạn nghĩ rằng bạn muốn quên.


Fatal error: Class 'maincontroller' not found in /home/topervn/orientalsgarden.net/wp-content/themes/mts_best/single.php on line 58